รีวิวสัมภาษณ์ คณะอินเตอร์ INDA Commde

น้องๆ หลายคนที่กำลังทำ Portfolio และเตรียมยื่นสมัคร  INDA Commde ตอนนี้ บางคนยื่นทั้งสองคณะ บางคนยื่นคณะเดียว หลังจากที่จัดการพอร์ทเรียบร้อยแล้ว พี่สร้อยแนะนำให้มาเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสัมภาษณ์ เนื่องจากเปอร์เซนต์การคิดคะแนนสัมภาษณ์ค่อนข้างสูง (INDA 25% / COMMDE 35%) ถือว่าสูงมากๆๆ เมื่อเทียบกับคณะอินเตอร์บางคณะค่ะ (COMMARTS 20% / BASCII 30%) ดังนั้นน้องๆ ควรเตรียมตัวให้ดีที่สุดในวันสัมภาษณ์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสอบติดนะคะ

Inda Requirement

Commde Requirement

รีวิวคำถามสัมภาษณ์  INDA Commde

Self introduction – A good beginning makes a good ending.

การเริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง! น้องๆ ที่สามารถสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกจะมีแต้มในการ Interview เพราะถือว่าเตรียมตัวมาดีค่ะ การแนะนำตัวหรือการนำเสนอตัวเองที่น่าสนใจ เน้นการดึงจุดเด่นหรือความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมา น้องๆ ควรแสดงเห็นถึงความเป็น Creative thinker / Designer / Architect ในตัวเองด้วยนะคะ

What do you know about INDA Commde ?

น้องๆ รู้จักคณะที่กำลังจะเข้าไปเรียนมากน้อยแค่ไหนคะ? เคยเข้าไปดู Curriculum หรือ Subjects ต่างๆ ว่าคณะว่า? ความเข้าใจในคณะเป็นคำถามที่น้องๆ ควรที่จะอธิบายได้ชัดเจน รู้ความแตกต่าง ระหว่าง  INDA Commde  และหลักสูตรภาคไทย

Portfolio – Your work should reflect who you are.

ตอนที่น้องๆ เข้าไป Interview ที่คณะกรรมการจะให้น้องๆ เลือกงานที่เราอยากนำเสนอขึ้นมา 1-2 งาน และให้อธิบายให้ฟัง หรือกรรรมการอาจจะเลือกให้เลยก็ได้ค่ะ และมักจะมี Following questions ที่เกี่ยวกับงานที่เราทำ เช่นตอนที่ทำเราได้เรียนรู้อะไรหรือมีอุปสรรคระหว่าง Design process หรือเปล่า? 

General design knowledge

เป็นการถามความรู้พื้นฐานทั่วไปด้านการออกแบบ ส่วนมาก Commde จะมีคำถามส่วนนี้เยอะกว่า INDA โดยคำถามอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจ หรือผลงานในพอร์ทของเรา เช่นน้องๆ ที่มีผลงาน Digital คำถามที่ได้อาจจะเป็น What are the differences between User Interface and User Experience? รวมไปถึง Who is your favourite architect/designer? Why?

น้องๆ ที่อยากเพิ่มโอกาสสอบติดคณะในฝัน INDA Commde พี่สร้อยมี คอร์สติวเข้ม INTERview เป็นคอร์สที่รวบรวมแนวคำถามและคำตอบที่โดดเด่นและแตกต่างให้กับน้องๆ ที่อยากจะสอบติดคณะในฝันได้ค่ะ คอร์สจะเน้นการฝึกวิเคราะห์ลักษณะคำถาม และการตอบที่จะอัพคะแนน Interview ให้ได้สูงที่สุดโดยเน้นเรียนแบบ Critical thinking เป็นหลัก  มีรีวิวสัมภาษณ์ของพี่ๆ ที่สอบติดเยอะมากๆ ทุกปี ทุกรอบ  คอร์สนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้น้องๆเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ สนใจคอร์สสามารถปรึกษาสอบถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ พี่สร้อยพร้อมให้คำแนะนำค่า

Review เน้น ๆ จากลูกศิษย์

Scroll to Top