ครูสร้อย ติวสอบสัมภาษณ์ | Mock Interview | รวมคำถามสอบสัมภาษณ์ คอร์สติวเข้มสำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัวสำหรับการสอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษเข้าหลักสูตรนานาชาติ ทั้ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ และ มหิดล ภาคอินเตอร์ BBA EBA BE BASCII BALAC BEC COMMARTS BJM INDA COMMDE JIPP BC BSI LLBEL ดำเนินการสอนโดย ครูสร้อย และทีมครูผู้สอนจบสายตรงจากคณะต่างๆ ประสบการณ์สอนกว่า 10 ปี

รีวิวสัมภาษณ์ คณะอินเตอร์ BBA EBA BE

การสมัครเข้าคณะอินเตอร์ จุฬาและธรรมศาสตร์ สาย Business เป็นคณะที่คิดคะแนนสัมภาษณ์ค่อนข้างสูง มีการแข่งขันสูงทุกปี เนื่องจากมีน้องๆ ยื่นคะแนนเพื่อสมัครสอบเข้าจำนวนมาก ดังนั้นน้องๆ ควรเตรียมสัมภาษณ์ให้ดีเพิ่มโอกาสในการสอบติด

ไม่เพียงแค่มีผลสอบ SAT IELTS ที่ดีเท่านั้น แต่ยังต้องมีคะแนน Interview การสอบสัมภาษณ์มีเพื่อพิจารณาความเหมาะสมของผู้สมัครกับคณะ BBA EBA BE  ด้วยค่ะ

พี่สร้อย จะรีวิวสัมภาษณ์แต่ละคณะตามนี้นะคะ

1. BBA CU คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรอินเตอร์ จุฬา

เป็นคณะที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง นอกจากจะต้องได้คะแนน SAT 1380++ แล้ว การเตรียมตัวสัมภาษณ์เป็นส่วนสำคัญของการพิจารณาในการรับเข้าศึกษาในคณะนี้ด้วย คำถามสัมภาษณ์ BBA CU  จะเน้นด้าน General business knowledge หรือ Family business ค่ะ

2. BBA TU คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรอินเตอร์ ธรรมศาสตร์

คณะนี้มีคะแนน Writing exam + Interview exam คิดเป็น 10% ซึ่งการได้คะแนน SAT เท่าไรก็มีสิทธิ์ที่จะหลุดรอบสัมภาษณ์นะคะ เห็นได้จากคะแนนน้องๆ ที่ได้คะแนน SAT มากกว่า 1300 ก็ตกสัมภาษณ์ได้เช่นกันค่ะ คำถามสัมภาษณ์ BBA TU จะเป็นคำถามเรื่อง Mindset และ Current news and situation ในประเทศ และนอกประเทศ

3. EBA CU คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์  จุฬา

คณะที่มีการแข่งขันสูงสุดๆ ทุกปี ทุกรอบ ที่สำคัญคือมีคะแนนสัมภาษณ์สูงถึง 30% พี่สร้อยแนะนำว่าน้องๆควรเตรียมตัวก่อนสอบอย่างละเอียด รอบคอบ และควรมีการศึกษาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับด้าน Economics and business ด้วยนะคะ  คำถามสัมภาษณ์ EBA CU จะเป็นการเจาะลึกความรู้ด้านเศรษฐศาสตร์ ทั้งทางด้าน Theory และให้แสดง Opinion เกี่ยวกับ Situation ต่างๆค่ะ

4. BE TU คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์ ธรรมศาสตร์

คณะนี้เป็นคณะที่น้องๆ ที่มีความชอบด้านเศรษฐศาสตร์มากๆ เพราะวุฒิการศึกษาจะเป็นด้านเศรษฐศาสตร์โดยเฉพาะ ดังนั้นคำถามสัมภาษณ์ BE TU ก็จะเน้นความรู้พื้นฐานด้านเศรษฐศาสตร์ทั่วๆ ไปโดยจะเน้นการพลิกแพลงคำถามให้เข้ากับ Current news and situations เช่นกันค่ะ

ดังนั้น การเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ คณะอินเตอร์ จุฬา ธรรมศาสตร์ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการได้สอบติดคณะในฝัน การที่จะผ่านสอบสัมภาษณ์ให้ได้คะแนนดี จึงควรทำความเข้าใจคณะ และรู้แนวทางการตอบคำถามให้ตรงใจกรรมการด้วยนะคะ

การเตรียมตัวสัมภาษณ์อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด จะช่วยเพิ่มความมั่นใจของน้องๆเวลาไปสอบสัมภาษณ์ที่คณะได้ค่ะ คอร์สติวเข้ม INTERview เป็นคอร์สที่รวบรวมแนวคำถามและคำตอบที่โดดเด่นและแตกต่างให้กับน้องๆ ที่อยากจะสอบติดคณะในฝันได้ค่ะ คอร์สจะเน้นการฝึกวิเคราะห์ลักษณะคำถาม และการตอบที่จะอัพคะแนน Interview ให้ได้สูงที่สุดโดยเน้นเรียนแบบ Critical thinking  มีรีวิวสัมภาษณ์ของพี่ๆ ที่สอบติดเยอะมากๆ ทุกปี ทุกรอบ สนใจคอร์สสามารถปรึกษาสอบถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ พี่สร้อยพร้อมให้คำแนะนำค่า

Review สอบติดคณะในฝัน จากลูกศิษย์

Scroll to Top